Hoạt động ngoại khóa

GIÁO DỤC KỸ NĂNG SƠ CẤP CỨU

Vào lúc  21/09/2017,   lượt xem 24

 Khi bị chảy máu cam bạn thường làm gì?
Trong gia đình bạn, có ai đã từng bị hóc thức ăn hay dị vật gì chưa?
Bạn đã bị bỏng hay bị điện giật lần nào chưa?
Có khi nào bạn nhìn thấy một nạn nhân nằm ngất xỉu trên đường chưa?…
Khi đứng trước những tình huống như vậy chúng ta thường lo sợ và không biết phải làm như thế nào, dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Đó là vì chúng ta chưa có những kĩ năng sơ cấp cứu cơ bản và cần thiết


TRUYỀN THÔNG NÂNG CAO NHẬN THỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VỚI CHỦ ĐỀ “PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN – GIẢI PHÁP BỀN VỮNG”

Vào lúc  24/08/2017,   lượt xem 38

 Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai. Nhận thức được điều này, chiều ngày 23/8/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai đã tổ chức buổi truyền thông nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh Trường TH – THCS Lê Quý Đôn với chủ đề “Phân loại rác tại nguồn – Giải pháp bền vững”


Ngoại khóa: “HỌC ĐỂ LÀM GÌ?”

Vào lúc  07/08/2017,   lượt xem 64

Học sinh chúng ta vẫn thường nghe ông bà hoặc bố mẹ khuyên rằng: “Học để sau này có cái nghề”, “Học để sau này bớt khổ”. Vậy, có khi nào chúng ta suy nghĩ: “Học để làm gì?”


Ngoại khóa: “GIẢI MÃ 3T”

Vào lúc  07/08/2017,   lượt xem 52

 Buổi ngoại khóa “Giải mã 3T” bao gồm 3 nội dung cơ bản: Tình bạn – Tình yêu – Tình dục an toàn. Đó cũng là nội dung chính trong buổi chia sẻ của Thạc sĩ Tâm lý Tô Nhi A.


Ngoại khóa Chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”

Vào lúc  03/08/2017,   lượt xem 92

Xã hội ngày càng phát triển, con người càng phải đối mặt với những vấn đề tiêu cực mà không ai mong muốn. Nó tác động một cách sâu sắc tới sự phát triển và ổn định của xã hội...


Ngoại khóa "Em yêu làn điệu dân ca"

Vào lúc  03/08/2017,   lượt xem 67

 Dân ca của các vùng, miền là tinh hoa văn hóa đặc sắc, là linh hồn của dân tộc, là những điệu hò, là tiếng ru, là những câu ca, ví dặm làm say đắm lòng người và là dòng sữa nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành nhân cách của mỗi chúng ta...


Đối đầu với những cơn gió ngược

Vào lúc  24/07/2017,   lượt xem 72

 Những cái cây mạnh mẽ nhất sẽ mọc ở những mảnh đất khắc nghiệt nhất. Chính những cơn gió ngược sẽ rèn luyện bản lĩnh của chúng ta.


NGOẠI KHÓA “Kịch Khoa học – Cuộc thi nhà ảo thuật nhí”

Vào lúc  22/07/2017,   lượt xem 74

 Sáng ngày 20/7/2017 các em học sinh khối Tiểu học trường TH – THCS Lê Quý Đôn tiếp tục được tham gia buổi ngoại khóa “Kịch Khoa học – Cuộc thi nhà ảo thuật nhí” dưới sự hướng dẫn của các thầy cô đến từ Saigon Scientist.


“TOÁN HỌC VUI – VUI HỌC TOÁN”

Vào lúc  19/07/2017,   lượt xem 60

Nằm trong chuỗi hoạt động chương trình ngoại khóa, kỹ năng sống, …của nhà trường, vào chiều ngày 18/7/2017 tổ Toán đã tổ chức buổi ngoại khóa “Toán học vui – Vui học Toán” nhằm mục đích ôn luyện kiến thức, phát triển khả năng phản ứng nhanh, sáng tạo, giúp các em có tinh thần đoàn kết và định hướng kỹ năng hoạt động nhóm để khám phá những điều mới, hấp dẫn trong môn học Toán và trong cuộc sống.  


Tự chăm sóc, tự bảo vệ và thoát hiểm

Vào lúc  18/07/2017,   lượt xem 191

 Xã hội hiện đại mang đến cho cuộc sống con người nhiều tiện ích và sự thoải mái nhưng cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Điều này đòi hỏi mỗi trẻ đều phải có những kỹ năng để xử lý cũng như bảo vệ chính bản thân mình. Đây được coi là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết các bậc phụ huynh trong thời gian gần đây.


12345...