Hoạt động ngoại khóa

Ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống: “CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN CHO HỌC SINH”

Vào lúc  02/11/2017,   lượt xem 111

Theo các nhà nghiên cứu, tuổi vị thành niên là thời kỳ phát triển đặc biệt - là độ tuổi chuyển tiếp giữa tuổi thơ ấu và tuổi trưởng thành. Ở thời kì này, cơ thể sẽ phát triển mạnh mẽ về thể chất và trí tuệ; là giai đoạn có ý nghĩa quyết định trong việc định hình nhân cách con người.


CHỦ ĐỀ: “ SỨC MẠNH CỦA SỰ ĐOÀN KẾT”

Vào lúc  28/10/2017,   lượt xem 124

Từ ngàn xưa, dân tộc ta luôn coi trọng tinh thần đoàn kết. Đó chính là sức mạnh đã giúp dân tộc ta vững bước đến ngày nay cho dù đã trải qua bao nhiêu khó khăn, thử thách.


GIÁO DỤC KỸ NĂNG SƠ CẤP CỨU

Vào lúc  21/09/2017,   lượt xem 62

 Khi bị chảy máu cam bạn thường làm gì?
Trong gia đình bạn, có ai đã từng bị hóc thức ăn hay dị vật gì chưa?
Bạn đã bị bỏng hay bị điện giật lần nào chưa?
Có khi nào bạn nhìn thấy một nạn nhân nằm ngất xỉu trên đường chưa?…
Khi đứng trước những tình huống như vậy chúng ta thường lo sợ và không biết phải làm như thế nào, dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Đó là vì chúng ta chưa có những kĩ năng sơ cấp cứu cơ bản và cần thiết


TRUYỀN THÔNG NÂNG CAO NHẬN THỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VỚI CHỦ ĐỀ “PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN – GIẢI PHÁP BỀN VỮNG”

Vào lúc  24/08/2017,   lượt xem 69

 Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai. Nhận thức được điều này, chiều ngày 23/8/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai đã tổ chức buổi truyền thông nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh Trường TH – THCS Lê Quý Đôn với chủ đề “Phân loại rác tại nguồn – Giải pháp bền vững”


Ngoại khóa: “HỌC ĐỂ LÀM GÌ?”

Vào lúc  07/08/2017,   lượt xem 98

Học sinh chúng ta vẫn thường nghe ông bà hoặc bố mẹ khuyên rằng: “Học để sau này có cái nghề”, “Học để sau này bớt khổ”. Vậy, có khi nào chúng ta suy nghĩ: “Học để làm gì?”


Ngoại khóa: “GIẢI MÃ 3T”

Vào lúc  07/08/2017,   lượt xem 72

 Buổi ngoại khóa “Giải mã 3T” bao gồm 3 nội dung cơ bản: Tình bạn – Tình yêu – Tình dục an toàn. Đó cũng là nội dung chính trong buổi chia sẻ của Thạc sĩ Tâm lý Tô Nhi A.


Ngoại khóa Chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”

Vào lúc  03/08/2017,   lượt xem 108

Xã hội ngày càng phát triển, con người càng phải đối mặt với những vấn đề tiêu cực mà không ai mong muốn. Nó tác động một cách sâu sắc tới sự phát triển và ổn định của xã hội...


Ngoại khóa "Em yêu làn điệu dân ca"

Vào lúc  03/08/2017,   lượt xem 89

 Dân ca của các vùng, miền là tinh hoa văn hóa đặc sắc, là linh hồn của dân tộc, là những điệu hò, là tiếng ru, là những câu ca, ví dặm làm say đắm lòng người và là dòng sữa nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành nhân cách của mỗi chúng ta...


Đối đầu với những cơn gió ngược

Vào lúc  24/07/2017,   lượt xem 86

 Những cái cây mạnh mẽ nhất sẽ mọc ở những mảnh đất khắc nghiệt nhất. Chính những cơn gió ngược sẽ rèn luyện bản lĩnh của chúng ta.


NGOẠI KHÓA “Kịch Khoa học – Cuộc thi nhà ảo thuật nhí”

Vào lúc  22/07/2017,   lượt xem 85

 Sáng ngày 20/7/2017 các em học sinh khối Tiểu học trường TH – THCS Lê Quý Đôn tiếp tục được tham gia buổi ngoại khóa “Kịch Khoa học – Cuộc thi nhà ảo thuật nhí” dưới sự hướng dẫn của các thầy cô đến từ Saigon Scientist.


12345...