Hoạt động ngoại khóa

TRUYỀN THÔNG NÂNG CAO NHẬN THỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VỚI CHỦ ĐỀ “PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN – GIẢI PHÁP BỀN VỮNG”

Vào lúc:   24/08/2017, Lượt xem: 97

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai. Nhận thức được điều này, chiều ngày 23/8/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai đã tổ chức buổi truyền thông nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh Trường TH – THCS Lê Quý Đôn với chủ đề “Phân loại rác tại nguồn – Giải pháp bền vững”

Chương trình có sự tham gia và chỉ đạo của ông Trần Quang Toại – Đại diện BCH Thường trực Liên hiệp Hội Đồng Nai, cô Phan Thị Phẩm và các thầy cô, học sinh khối 3,4,5 của trường.

Buổi nói chuyện này đã giúp cho các em nhận thức được tầm quan trọng của môi trường đối với cuộc sống của con người và loài vật như thế nào, các em cũng biết cách phân loại và hiểu được nội dung của chìa khóa “3T” để giải quyết vấn đề rác thải đó là Tiết giảm – Tái sử dụng – Tái chế, qua đó hình thành cho các em những thói quen tốt, những kỹ năng sống liên quan đến bảo vệ môi trường và biết sử dụng tiết kiệm, giảm sự phát sinh chất thải cũng như biết sáng tạo ra những món đồ chơi, những đồ dùng có giá trị từ những loại rác thải đó.

Kết thúc chương trình, các em đã có những hành vi ứng xử với rác thải rất đáng hoan nghênh thông qua những hành động thu gom rác ở trong sân trường và cho vào các thùng rác đúng nơi quy định của các em.

Đây thực sự là một buổi ngoại khóa vô cùng bổ ích và quan trọng, nó không chỉ giúp cho các em học sinh nhận thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường, ý thức đối với rác thải mà các em còn biết cách giới thiệu và tuyên truyền đến mọi người xung quanh cùng chung tay bảo vệ hành tinh xanh của mình.

 HÌNH ẢNH LIÊN QUAN