Hoạt động ngoại khóa

Ngoại khóa "Em yêu làn điệu dân ca"

Vào lúc:   03/08/2017, Lượt xem: 111

 Dân ca của các vùng, miền là tinh hoa văn hóa đặc sắc, là linh hồn của dân tộc, là những điệu hò, là tiếng ru, là những câu ca, ví dặm làm say đắm lòng người và là dòng sữa nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành nhân cách của mỗi chúng ta.

     Vì vậy dù là dân ca của bất cứ vùng miền nào trên đất nước Việt Nam cũng đều đáng trân trọng và cần được gìn giữ. Đối với giáo dục các bài hát dân ca cũng đã được đưa vào trong chương trình của các bậc học. Tuy nhiên với chương trình bậc THCS thì các bài hát dân ca đưa vào còn rất hạn chế do vậy sự hiểu biết của các em học sinh về dân ca chưa thật sự sâu rộng. Hiểu được tầm vóc và sự tinh tế của dân ca, nhà trường luôn trăn trở: "Phải làm gì và phải làm như thế nào để các em yêu thích dân ca và duy trì được phong trào hát dân ca trong nhà trường?".

     Ngày 28/7/2017, Tổ Ngữ văn và Tổ Âm nhạc của trường TH-THCS Lê Quý Đôn đã kết hợp tổ chức buổi ngoại khóa cho các em học sinh lớp 9 với chủ đề “Em yêu làn điệu dân ca”. Buổi ngoại khóa diễn ra rất sôi nổi, cuốn hút và đầy ý nghĩa với hai phần thi: Thi kiến thức và thi văn nghệ. Qua các hoạt động của buổi ngoại khóa, các em không chỉ được trau dồi thêm kiến thức về các làn điệu dân ca trên khắp đất nước mà còn có cơ hội thể hiện tài năng của mình bằng những giọng hát ngọt ngào, những điệu múa uyển chuyển, nhẹ nhàng mang đậm nét đặc trưng của mỗi vùng miền. Từ đó giúp các em có ý thức hơn trong việc giữ gìn bảo vệ và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam.