Hoạt động ngoại khóa

Đối đầu với những cơn gió ngược

Vào lúc:   24/07/2017, Lượt xem: 105

 Trong cuộc đời mỗi con người, không phải lúc nào chúng ta cũng luôn có được những thuận lợi mà còn gặp phải những khó khăn. Có thể đó là những hiểu lầm với bạn bè, gia đình tan vỡ, bị người khác xúc phạm, kết quả học tập sa sút, chia tay người mình yêu thương, ... Tất cả những thứ đó chỉ là những ví dụ điển hình cho những “cơn gió ngược” mà ta gặp phải trong cuộc sống.

Vậy, chúng ta phải làm thế nào để đối đầu với những “cơn gió ngược” ấy?

Nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng đối đầu với những khó khăn, trắc trở trong học tập và trong cuộc sống, sáng ngày 18/7/2017 trường Tiểu học – THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức buổi ngoại khóa mang tên “Đối đầu với những cơn gió ngược” với sự chia sẻ của một Chuyên gia – Tiến sĩ tâm lý được các bạn học sinh vô cùng yêu mến, thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu.

Học sinh vô cùng hứng thú và chăm chú lắng nghe khi thầy Hiếu làm nóng cả hội trường bằng những ngôn ngữ “xì-tin” và những câu chuyện, những đoạn phim, những ví dụ sinh động và vô cùng gần gũi với lứa tuổi học sinh.

Phần nội dung chính của buổi nói chuyện xoay quanh 4 phương pháp giúp học sinh đối đầu với những “cơn gió ngược”:

  • Thay đổi thái độ dẫn đến thay đổi hành động.
  • Bài học kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân.
  • Hành động để cải thiện thực tế.
  • Nếu thực tế không thay đổi, hãy thay đổi thái độ.

Thông qua buổi ngoại khóa này, nhà trường muốn nhắn gửi đến tất cả các em học sinh thân yêu rằng: “Những cái cây mạnh mẽ nhất sẽ mọc ở những mảnh đất khắc nghiệt nhất. Chính những cơn gió ngược sẽ rèn luyện bản lĩnh của chúng ta”.HÌNH ẢNH LIÊN QUAN