Vào lúc:   03/09/2014, Lượt xem: 1485

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Năm học 1998 – 1999 trường có tên là Trường Trung học phổ thông Dân lập Lê Quý Đôn được thành lập theo Quyết định số 1061/1998/QĐ.CT-UBT ngày 01-4-1998 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai. Sáng lập trường và đồng Chủ tịch HĐQT là Ông Lý Hồng Chung và Bà Trần Thị Minh Duyên

Năm học 2004 – 2005 trường đổi tên thành Trường Trung học phổ thông Tư thục Lê Quý Đôn theo Quyết định số 3700/QĐ/CTUBT ngày 27-8-2004 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai. Chủ tịch HĐQT là Ông  Huỳnh Phú Kiệt, Kiến trúc sư, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kiến trúc Đầu tư Xây dựng Toàn Thịnh Phát.

Năm học 2010 - 2011 cơ sở 2 của bắt đầu hoạt động. Tên trường chính thức là Trường Tiểu học – Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Lê Quý Đôn theo Quyết định số 916/QĐ.UBND ngày 15-4-2010 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai. Chủ tịch HĐQT là Ông  Huỳnh Phú Kiệt, Kiến trúc sư, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Kiến trúc Đầu tư Xây dựng Toàn Thịnh Phát.

Năm học 2014 – 2015 trường được chia tách thành hai : Trường TH – THCS Lê Quý Đôn và trường THPT Lê Quý Đôn theo QĐ số 1584/QĐ-UBND ngày 29 tháng 5 năm 2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai. Chủ tịch HĐQT là ông Huỳnh Phú Kiệt, kiến trúc sư, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần kiến trúc Đầu tư Xây dựng Toàn Thịnh Phát.

Ngay từ khi mới bắt đầu thành lập, nhà trường đã rất quan tâm đến nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện “đức – trí – thể – mỹ” cho học sinh. Dạy đủ chương trình theo yêu cầu của Bộ Giáo dục đào tạo; bồi dưỡng và phát huy tài năng học sinh về thể chất, nghệ thuật; nâng cao kiến thức ngoại ngữ và hướng dẫn kỹ năng sống – kỹ năng học tập cho học sinh.

Đội ngũ Cán Bộ - Giáo Viên - Nhân Viên  thực hiện tốt văn hóa đơn vị là:

"ĐOÀN KẾT – TRUNG THỰC – TRÁCH NHIỆM – CẦU TIẾN – NHIỆT HUYẾT – TRONG SẠCH"

Tỷ lệ TN-THCS luôn đạt 100%. Hàng năm trường đều có số lượng học sinh đỗ va2op trường chuyên Lương Thế Vinh, trường THPT Ngô Quyền và Trấn Biên. Học sinh TH và THCS tham gia các kỳ thi Olympic Tiếng Anh, Internet Toán, thi học sinh Giỏi , thi VSCĐ… đạt thành tích cao.

Trường TH – THCS Lê Quý Đôn là địa chỉ được tín nhiệm cao của xã hội, phụ huynh và học sinh về chất lượng giáo dục toàn diện học sinh tại Đồng Nai.

Tất cả lãnh đạo,Giáo viên, nhân viên, học sinh  trường Lê Quý Đôn đều có quyền tự hào và phấn khởi về những thành tích, những đóng góp cho sự phát triển của nhà trường ,làm rạng danh Lê Quý Đôn- nhà Bác học- danh nhân nước Việt